Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

1661

Tại PROLING, chúng tôi nhân cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu. Đối với sự phát triển của xã hội hiện nay, nhu cầu về làm thủ tục, giấy tờ tại Việt Nam ngày một tăng cao, thuê dịch vụ hoàn thiện thủ tục thay đã và đang trở thành nhu cầu thiết yếu. Hợp pháp hóa lãnh sự không phải là một dịch vụ quá mới mẻ gì, tuy nhiên các đơn vị cung cấp dịch vụ này khá ít.

Hợp pháp hóa và hợp pháp hóa lãnh sự là gì?

Bạn cần nắm rõ về khái niệm này để tránh nhầm lẫn chẳng hạn Khi một ai đó (người VIỆT NAM hoặc nước ngoài) thực hiện một số thủ tục hành chính tại Việt Nam như: đăng ký kết hôn, xin nhận cha, mẹ, đổi bằng lái xe do nước ngoài cấp, xin thẻ thường trú … Cơ quan hành chính Việt Nam sẽ đề nghị người đó phải “Hợp pháp hóa lãnh sự” những giấy tờ/tài liệu có liên quan của người đó – do cơ quan nước ngoài cấp. Từ đó, những giấy tờ này mới có giá trị pháp lý tại Việt Nam.

Dichj vụ dịch thuật chuyên chuyên nghiệp uy tín đảm bảo
Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam

Vậy, hợp pháp hóa lãnh sự thực chất là việc chứng thực chữ ký, con dấu trên các giấy tờ, tài liệu do cơ quan/tổ chức nước ngoài cấp cho đương sự. Và nay đương sự muốn được công nhận giá trị pháp lý của những giấy tờ/tài liệu đó để sử dụng tại Việt Nam.  Về nguyên tắc, cơ quan nhà nước Việt Nam chỉ chấp nhận xem xét các giấy tờ, tài liệu đã được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia có qui định khác.

Để tìm hiểu chi tiết và cặn kẽ về nghị định chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự bạn có thể tải về chi tiết tài liệu được chính phủ ban hành tại đây.

Dịch vụ khác của Công ty dịch thuật PROLING :

Một số điều cần lưu ý khi đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự:

Theo qui định tại Thông tư số 01/1999/TT-NG của Bộ Ngoại giao, cần lưu ý:

  • Giấy tờ, tài liệu để đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự phải được trình bày rõ ràng, không bị tẩy xóa, sửa chữa. Trường hợp giấy tờ, tài liệu đã bị tẩy xóa, sửa chữa thì chỗ bị tẩy xóa, sửa chữa phải được đính chính theo qui định của pháp luật nơi lập văn bản;
  • Giấy tờ, tài liệu có từ 02 tờ trở lên phải có dấu giáp lai giữa các tờ.
  • Giấy tờ, tài liệu của nước ngoài trước khi đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục Lãnh sự hoặc Sở Ngoại vụ phải được chứng thực bởi cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền của nước ngoài đó tại Việt Nam hoặc kiêm nhiệm tại Việt Nam;
  • Giấy tờ, tài liệu của nước ngoài trước khi đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự tại Cơ quan đại diện Việt Nam phải được chứng thực bởi:
   • Bộ Ngoại giao hoặc cơ quan có thẩm quyền khác của nước sở tại nếu đó là giấy tờ, tài liệu của nước sở tại. Đối với các nước có chế độ liên bang thì tùy theo thực tiễn và pháp luật địa phương, Cục Lãnh sự sẽ hướng dẫn cụ thể đối với từng cơ quan đại diện Việt Nam về cơ quan có thẩm quyền chứng thực của nước ngoài đó.
   • Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền của nước thứ ba tại nước sở tại hoặc kiêm nhiệm nếu là giấy tờ tài liệu của nước thứ ba đó.
Dịch thuật - hợp tác hóa lãnh sự - lấy ngay trong ngày
Nhận dịch thuật – hợp pháp lãnh sự đảm bảo đúng hẹn – đúng thời gian

Hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự :

 • Phiếu đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự (theo mẫu);
 • Bản chính hoặc bản sao có chứng nhận sao y các giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự, kèm theo bản dịch (nếu có).
 • Trong một số trường hợp cần thiết, giấy tờ, tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải được dịch ra tiếng Việt hoặc một tiếng nước ngoài thông dụng khác mà viên chức có thẩm quyền của Việt Nam hiểu được (bản dịch đó phải được công chứng – công chứng ở đây được hiểu là việc cơ quan công chứng địa phương hoặc Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan Lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền của nước ngoài chứng nhận chữ ký của người dịch theo qui định của pháp luật).
 • Một (01) bản chụp các giấy tờ, tài liệu nói trên (tức không cần chứng nhận sao y);
 • Một (01) bản chụp chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hay giấy tờ có giá trị thay thế khác của đương sự (có xuất trình bản gốc để đối chiếu);
 • Việc hợp pháp hóa lãnh sự sẽ được thực hiện trong thời hạn từ một đến hai ngày làm việc kể từ ngày các bạn nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Đối với trường hợp giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa có số lượng nhiều hoặc có nội dung phức tạp thì thời hạn trên có thể kéo dài hơn nhưng không quá 10 ngày làm việc.

Lưu ý là phải đóng lệ phí.

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, công ty dịch thuật PROLING sẽ thực hiện giúp bạn. Liên hệ trực tiếp với dịch thuật PROLING để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ tư vấn thủ tục chính xác nhất.

Email : dichthuat.proling@gmail.com
Hotline 0978.311.692 / 0978.311.692
Điện thoại : (04) 62.923.944
Văn phòng giao dịch : 1AQ17 – ngõ 134, phố Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội
Số TK : 286288 tại Ngân hàng Á Châu – Chi nhánh Hà Nội
Bài viết trướcDịch thuật và chuyển ngữ website đa ngôn ngữ
Bài kếCung cấp phiên dịch viên kinh nghiệm
Dịch tiếng Anh là một trong những thế mạnh của dịch thuật PROLING. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên lĩnh vực dịch thuật chuyên nghiệp, với đội ngũ biên dịch viên, cộng tác viên đa dạng - hoạt động trên nhiều mảng chuyên ngành chúng tôi có khả năng xử lý khối tài liệu dịch thuật lớn trong ngày cho bạn. Xem thêm hồ sơ năng lực và những dự án dịch thuật chúng tôi đã triển khai tại đây. Hãy liên hệ với PROLING nếu bạn đang quan tâm tới Dịch thuật - Chuyển ngữ văn bản đa ngôn ngữ. Đt - 0978.311.692