Hướng dẫn bật tính năng tự động dịch thuật website trên Chrome

314325

Ở loạt bài viết về những lý do khiến bạn cần phải dịch thuật Website đa ngôn ngữ, Công ty dịch thuật PROLING đã đưa ra các vấn đề cụ thể trong thực tế hiện nay, những lợi thế, lợi ích của một Website được dịch thuật một cách bài bản, chuyên nghiệp. Đó là về phía người quản lý, quản trị Website. Tuy nhiên, về mặt phía người dùng thông thường – nếu như Website bạn đang truy cập tới không có hỗ trợ dịch thuật đa ngôn ngữ thì làm thế nào để bạn nắm rõ được nội dung website một cách cơ bản và đơn giản nhất? Ngày hôm nay, Dịch thuật PROLING xin hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ cơ bản để dịch tự động Website sang ngôn ngữ mục tiêu. Mặc dù dịch tự động kết quả không chính xác tuyệt đối và hoàn hảo lắm, nhưng nhờ đó mà bạn có thể hiểu được phần nào nội dung của website đang muốn diễn tả điều gì.

Hướng dẫn bật tắt tính năng dịch tự động của trình duyệt

Nếu vốn liếng ngoại ngữ của bạn còn ít mà muốn đọc những tin tức ở những Web nước ngoài thì chúng ta có thể bật chế độ này lên giúp Chrome sẽ hiển thị đề xuất đề nghị dịch trang tự động cho bạn.

Hướng dẫn bật tắt chế độ dịch tự động trên google Chrome

– Để bật tắt chế độ này thì đầu tiên các bạn mở google Chrome lên
– Sau đó vào cài đặt, hiển thị nâng cao.
– Ở phần ngôn ngữ các bạn bấm vào chọn vào đề xuất ngôn ngữ rồi sao đó bấm vào quản lý ngôn ngữ.
– Giờ bạn muốn đề xuất dịch trang nào thì bạn bấm vào ngôn ngữ và đánh dấu chọn ở bên dưới ngôn ngữ đó vào phần đề xuất dịch trang bằng ngôn ngữ này.

Tính năng dịch thuật cả trang web của Chrome
Bật tính năng dịch thuật dành cho trình duyệt Chrome

Để tắt đề xuất thì bạn bỏ chọn ở phần này cho ngôn ngữ đó là xong.

Điều chỉnh cài đặt thanh dịch :

Nhấp Tùy chọn để tùy chỉnh cách thanh dịch sẽ hoạt động dựa trên ngôn ngữ.
– Chọn Luôn dịch [ngôn ngữ] sang tiếng Trung Quốc … để tự động dịch trang được viết bằng ngôn ngữ cụ thể này.
– Chọn mục sau để kiểm soát xem liệu thanh dịch có hiển thị cho các trang Web và ngôn ngữ cụ thể không:
+ Chọn Không bao giờ dịch [ngôn ngữ] nếu bạn không muốn thấy thanh này hiển thị cho ngôn ngữ mà bạn đang xem.
+ Chọn Không bao giờ dịch trang web này nếu bạn không muốn thấy thanh này hiển thị cho các trang trong trang web mà bạn đang truy cập.
– Hãy nhấp chuột phải trên trang bất kỳ và chọn Dịch sang tiếng Anh, ngay cả khi bạn đã vô hiệu hóa thanh dịch cho một trang web hoặc ngôn ngữ.
– Thanh dịch được kích hoạt bất cứ khi nào bạn truy cập vào trang chưa được viết bằng một trong các ngôn ngữ trang web mà bạn ưa thích. Tìm hiểu cách điều chỉnh tùy chọn ngôn ngữ trang web trong Windows, Mac, Linux và Chrome OS.

2 – Sử dụng thêm tiện ích (extension) Google Translate cho trình duyệt.

Nếu như cách làm như trên vẫn chưa làm bạn hài lòng vì tính tiện dụng của nó thì hãy thử tiếp một cách làm khác để dịch thuật và chuyển ngữ nội dung Website đó là sử dụng một tiện ích được chính Google phát triển ưu ái cho trình duyệt Chrome của mình là “Google Translate” .

Menu chuột phải tích hợp dịch thuật
Dịch thuật tiếng PHáp sử dụng công cự dịch tự động

Trên Chrome bạn truy cập vào địa chỉ này. Đây là địa chỉ tải về “Google Translate” dành cho Chrome. Cài đặt và trải nghiệm những tính năng khá thú vị từ extension này. Một điều khá hay của extension này là tích hợp phím dịch vào menu chuột phải, nó cho phép bạn đánh dấu một đoạn hay toàn văn bản mà bạn muốn dịch. Chỉ cần bôi đen văn bản trên trang mà bạn cần dịch sau đó nhấn chuột phải và chọn Google translate. Nếu bạn nhấp vào nút dịch ở góc trên bên phải thì Chrome sẽ tự động dịch cho bạn toàn bộ trang. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập ngôn ngữ mặc định mà bạn muốn dịch sang, Số lượng ngôn ngữ Google hỗ trợ hiện là tương đối lớn như : dịch tiếng Anh sang tiếng Hàn, Dịch thuật tiếng Hàn sang tiếng Nhật Bản, Pháp, Tây Ban Nha…

Dịch thuật tự động - Online -
Tiện lợi khi sử dụng thêm tiện ích dịch giúp bạn phát âm từ luôn không cần phải bất kỳ công cụ nào khác hỗ trợ

Trên đây là 2 cách thông dụng nhất để chuyển ngữ và đọc hiểu nội dung 1 Website mà họ không hỗ trợ dịch thuật chuyển ngữ sang ngôn ngữ bản địa. Bài viết sau dịch thuật PROLING sẽ hướng dẫn bạn cách dịch thuật sử dụng những công cụ khác ngoài Google, ngoài sử dụng trình duyệt Chrome.

Nếu bạn cần dịch thuật – chuyển ngữ 1 Website cần tới một đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp và uy tín ở Hà Nội thì PROLING rất vui lòng hợp tác với bạn với cam kết về chất lượng, giá dịch và thời gian hoàn thành bản dịch.

Bài viết trướcDịch thuật chuyển ngữ tài liệu tiếng Thái Lan
Bài kếDịch thuật thực đơn nhà hàng – Chuyện tưởng đơn giản.
Dịch tiếng Anh là một trong những thế mạnh của dịch thuật PROLING. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên lĩnh vực dịch thuật chuyên nghiệp, với đội ngũ biên dịch viên, cộng tác viên đa dạng - hoạt động trên nhiều mảng chuyên ngành chúng tôi có khả năng xử lý khối tài liệu dịch thuật lớn trong ngày cho bạn. Xem thêm hồ sơ năng lực và những dự án dịch thuật chúng tôi đã triển khai tại đây. Hãy liên hệ với PROLING nếu bạn đang quan tâm tới Dịch thuật - Chuyển ngữ văn bản đa ngôn ngữ. Đt - 0978.311.692