Global WordPress Translation Day 3

373

Để WordPress thành công và được sử dụng rộng rãi như ngày nay thì dịch thuật và bản địa hoá ngôn ngữ cũng chiếm một vai trò rất quan trọng. Nhờ có dịch thuật và chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt Nam nói riêng và các ngôn ngữ trên toàn cầu nói chung thì qua đó giúp hầu hết người dùng bình thường có thể nắm bắt và sử dụng tạo một website, blog cá nhân một cách dễ dàng mà không cần phải biết quá nhiều kiến thức về tin học …

Mới đây, Ngày hội dịch thuật WordPress dành cho WP (WordPress Translation Day) là một sự kiện rất được quan tâm từ cộng đồng các nhà phát triển WordPress trên toàn cầu.

WordPress Translation Day 3

Sau sự thành công của “WordPress Translation Day 1 vào tháng 4/2016 và WordPress Translation Day 2 tháng 11/2016”, thì theo thông tin PROLING mới nhận được thì WordPress Translation Day 3 sẽ được tổ chức vào ngày 30/9/2017 trùng với ngày Quốc tế dịch thuật. Đây là một sự kiện được cộng đồng phát triển Website và tiện ích dành cho WordPress khá quan tâm.

WordPress Translation Day là gì và theo dõi hoạt động này như thế nào?
WPTranslationDay 3 là một sự kiện toàn cầu kéo dài 24 giờ dành cho việc dịch các hệ sinh thái WordPress ( core, themes, plugins)..

Nội dung liên quan :

Ngày hội dịch thuật toàn cầu 3 diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới
WordPress Translation Day 3

Nếu như ngày nay trào lưu Stream video, tổ chức các cuổi hội thảo từ xa là một khái niệm không khó để hiểu với hầu hết mọi người. WordPress Translation Day được hiểu là một cuộc hội thảo từ xa nhằm thảo luận, chia sẻ kiến thức – kinh nghiệm, và các vấn đề quan trọng trong quá trình sử dụng và khai thác sức mạnh của WordPress. Trong 24h ngày 30/9, tất cả người dùng WordPress trên toàn thế giới sẽ cùng tham gia vào việc dịch các thành phần trong hệ sinh thái của WP như Core, theme, plugin. Bên cạnh đó là sự chào đón và hướng dẫn những người mới tham gia vào cộng đồng dịch thuật WordPress.

ngày hội dịch thuật toàn cầu dành cho WordPress
WP translation day 3

Để “Ngày hội quốc tế dịch thuật WordPress” thành công thì yếu tố quan trọng nhất chính là các Local events, nơi các dịch giả WordPress sẽ gặp mặt, nói chuyện và cùng thảo luận về việc dịch WordPress, và tất nhiên là tiến hành dịch WordPress rồi. Nếu như các bạn quan tâm tới sự kiện này ngoài việc ở nhà kết nối internet và theo dõi trực tiếp thì tại Việt Nam nhóm WordPress tiếng Việt sẽ tổ chức một local event dưới dạng một meetup vào sáng thứ 7 ngày 30/9/2017 tại Hà Nội. Với mục đích cùng gặp mặt, làm quen, trò chuyện về WordPress. Tại đây các bạn có thể nói về code, vận hành, tối ưu, xu hướng,… và tất nhiên là việc dịch WordPress rồi ;). Không có thời gian tham gì thì bạn có thể theo dõi livestream trên youtube/facebook

Thời gian và địa điểm tổ chức ngày hội quốc tế dịch thuật WP.

Sự kiện này được tổ chức và diễn ra tại rất nhiều nơi trên thế giới và bạn có thể theo dõi chi tiết các địa điểm, đường link truy cập… danh sách chi tiết tại đây. (https://wptranslationday.org/local-events/)

Tại Việt Nam :
Thời gian: Hà Nội 9h – 11h thứ 7 ngày 30/9/2017 – tại Số 18 ngõ 11 Thái Hà.

Sự kiện dịch thuật quy mô toàn thế giới dành cho WordPress
Tham dự sự kiện dịch thuật dành cho WP
https://dichthuatproling.com/ngay-hoi-dich-thuat-toan-cau-danh-cho-wordpress
Bài viết trướcDịch thuật nội dung Video – dịch phim – chèn phụ đề
Bài kếTìm hiểu về ngày quốc tế dịch thuật 30-9
Dịch tiếng Anh là một trong những thế mạnh của dịch thuật PROLING. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên lĩnh vực dịch thuật chuyên nghiệp, với đội ngũ biên dịch viên, cộng tác viên đa dạng - hoạt động trên nhiều mảng chuyên ngành chúng tôi có khả năng xử lý khối tài liệu dịch thuật lớn trong ngày cho bạn. Xem thêm hồ sơ năng lực và những dự án dịch thuật chúng tôi đã triển khai tại đây. Hãy liên hệ với PROLING nếu bạn đang quan tâm tới Dịch thuật - Chuyển ngữ văn bản đa ngôn ngữ. Đt - 0978.311.692