Thị trường thiết bị dịch thuật nhỏ gọn có thêm một đối trọng lớn.

1287

(Công ty dịch thuật PROLING) Thiết bị hỗ trợ dịch thuật, phiên dịch ngôn ngữ chưa bao giờ trở nên sôi động như những năm gần đây. Hàng loạt những công ty lớn cho ra đời các phần mềm, ứng dụng dịch thuật, thiết bị cầm tay – thiết bị di động có chức năng hỗ trợ dịch thuật. Mới đây, Google cũng đã giới thiệu tới người dùng dòng thiết bị – tai nghe dịch thuật được tối ưu với công nghệ của mình chắc chắn sẽ là một sản phẩm khách hàng khó có thể bỏ qua. Đặc biệt là những người thích đi du lịch thì tai nghe dịch thuật của Google lại càng trở nên hữu ích hơn cả.

Giới thiệu tai nghe dịch thuật Pixel Buds chính chủ từ Google.

Trong vài năm gần đây, chúng ta đã thấy một số tên tuổi lớn nhất trong công nghệ nhảy vào thị trường dịch thuật và chuyển đổi ngôn ngữ. Vào năm 2015 Skype đã ra mắt tính năng dịch thuật thời gian thực hoạt động với bốn ngôn ngữ cho âm thanh nói và 50 ngôn ngữ trên IM. Tuy nhiên, bản dịch không thực sự theo thời gian thực, chúng vẫn có một khoảng thời gian trễ giữa khi thông báo ban đầu đã được gửi và phiên bản đã được dịch.

tai nghe - phần mềm dịch thuật hỗ trợ 40 ngôn ngữ
Tai nghe dịch thuật nhỏ gọn được google giới thiệu 4/10

Với thế mạnh về dịch thuật và trợ lý ảo Google Assistant, Google cho ra đời tai nghe không dây Pixel Buds có thể phiên dịch ra 40 thứ tiếng bằng giọng nói. Phụ kiện này có giá 159 USD và pin dùng được trong 5 giờ liên tục.

Nội dung liên quan về các thiết bị dịch thuật :

Như chúng ta đã biết khi nhắc tới dịch thuật tự động, chuyển ngữ Website hoặc các hỗ trợ về dịch thuật thì khó có đơn vị – tổ chức nào có độ phủ dày như GOOGLE. Google là công ty công nghệ đầu tiên xây dựng hệ thống dịch trực tuyến lớn nhất từ trước đến giờ, vượt trội hẳn so với dịch vụ dịch trực tuyến Babel Fish ra đời lần đầu của Yahoo. Trong sự kiện ra mắt các sản phẩm mới nhất của mình tại San Francisco ngày hôm qua 4/10, Google cho biết mục tiêu nhắm tới hiện nay là sản xuất hàng loạt sản phẩm phần cứng.

Các dòng thiết bị dịch thuật – phiên dịch hiện nay trên thị trường khá phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, điểm mạnh của dòng tai nghe dịch thuật thời gian thực Pixel Buds là ở việc hỗ trợ Google Assistant. Thông qua phần mềm này, Google tuyên bố tai nghe có thể dịch được ra 40 thứ tiếng gần như ngang với đối thoại của một cuộc nói chuyện trong đời thực. Hãy xem đoạn video giới thiệu để rõ hơn tính ưu việt của dòng tai nghe dịch thuật này. Bạn nói với nó để “Giúp tôi nói tiếng Nhật” và sau đó bắt đầu nói bằng tiếng Anh, loa của điện thoại sẽ đưa ra những lời dịch của bạn khi bạn nói chuyện. Hãy xem cách thức mà dòng tai nghe này hoạt động.

Google đã chứng minh được điều này khi trình diễn một bản dịch chính xác và tức thời từ tiếng Thụy Điển sang tiếng Anh. Tiếng trung Quốc sang tiếng Anh, Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Trung Quốc … Tuy nhiên chúng ta sẽ phải xem hiệu quả hoạt động của nó trong thế giới thực như thế nào, nơi mà bị tác động bởi tiếng ồn xung quanh, các giọng nói khác nhau cũng như nhiều tạp âm khác.

Các dịch vụ liên quan đến dịch thuật được coi là thế mạnh của Google trong nhiều năm nay, đặc biệt là Google Translate được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Cuối năm ngoái, hãng này đã phát hành một phiên bản dịch thuật bằng giọng nói thay vì văn bản như trước đây bằng sự hỗ trợ của trí thông minh nhân tạo (AI). Tuy nhiên, phiên bản này mới được cập nhật trong một số công việc tại Trung Quốc, bản dịch bằng âm thanh phải được chuyển đổi sang văn bản, sau đó chuyển sang ngôn ngữ khác, một lần nữa được chuyển thành âm thanh mới đến được tai người nghe và thực hiện đối thoại.

Những ưu điểm của dòng tai nghe dịch thuật thời gian thực của Goolge
Hộp đựng – có khả năng sạc cho tai nghe

Theo như giới thiệu sơ bộ thì dòng tai nghe dịch thuật thời gian thực Pixel Buds của Google là những chiếc tai nghe không dây được thiết kế để sử dụng với chiếc điện thoại Pixel 2 mới của công ty. Khi bạn đã ghép chúng với điện thoại di động công việc đơn giản là bạn chỉ cần chạm vào tai nghe phải và đưa ra lệnh cho Google Assistant trên Pixel 2. Bạn có thể chơi nhạc, hướng dẫn, gọi điện thoại … như trong Video đã minh hoạ và đề cập.

Đầu năm nay, Microsoft đã ra mắt phần mềm Add-on “Presentation Translator” của PowerPoint. Sử dụng ứng dụng iOS hoặc Android, Trình thuyết trình có thể chuyển đổi giọng nói của bạn sang tiếng Tây Ban Nha hoặc Trung Quốc trong thời gian thực. Và bạn có thể theo dõi những ưu điểm và những hạn chế mà Add-on này đã đang gặp phải.

Chắc hẳn bạn còn nhớ dự án Indiegogo hồi năm ngoái, “Tai nghe dịch thuật Pilot” tại phòng thí nghiệm Waverly, Dịch thuật PROLINGTRANS đã từng giới thiệu chi tiết về dự án này. Theo như mô tả – giới thiệu của hãng thì đây là một thiết bị “tận dụng công nghệ nhận dạng giọng nói, kỹ thuật dịch máy và những tiến bộ của công nghệ tích hợp trong một thiết bị nhỏ gọn”, Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại việc giao hàng vẫn chưa bắt đầu, mặc dù công ty tuyên bố rằng nó sẽ bắt đầu vận chuyển các đơn vị vào mùa thu năm 2017.

Tai nghe dịch thuật Pilot hình ảnh sản phẩm
Tai nghe dịch thuật PILOT vẫn chưa chính thức tới tay người dùng

Nhiều người đang đặt câu hỏi liệu đây cũng chỉ là một dự án vẫn đang còn trong phòng nghiên cứu, chưa hoàn thiện, chưa sẵn sàng để mang tới trải nghiệm thực cho khách hàng? Google không chỉ đánh bại Waverly Labs bởi điều này, Ngoài hỗ trợ tới 40 ngôn ngữ (Hơn 25 ngôn ngữ so với số lượng ngôn ngữ mà Pilot có thể hỗ trợ -15-) và sau đó là với mức giá cực cạnh tranh 160 đô la Mỹ – ít hơn mức mà Waverly muốn cho chiếc Pilot. Điều này không chỉ là yếu tố cạnh tranh. Bởi cạnh tranh lành mạnh luôn là động lực thúc đẩy những sản phẩm tốt hơn tới với người dùng. Elon Musk là sáng lập viên và CEO tập đoàn công nghệ khám phá không gian SpaceX cũng đã từng thể hiện rõ điều này khi nói về các đối thủ của mình trong lĩnh vực liên quan.

Nếu bạn đang có nhu cầu về dịch thuật văn bản tài liệu – bạn đang tìm kiếm một đơn vị dịch thuật tài liệu uy tín chuyên nghiệp ở Hà Nội – công ty dịch thuật PROLING luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn bất cứ là loại tài liệu nào thuộc bất cứ ngôn ngữ nào. Chỉ cần gọi – 0978.311.692 yêu cầu dịch vụ – chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng bất kể ngày đêm.

https://dichthuatproling.com/thi-truong-thiet-bi-dich-thuat-nho-gon-co-mot-doi-trong-lon
Bài viết trướcDịch thuật và sự hình thành phát triển qua những thời kỳ Phần 2
Bài kếDịch vụ dịch thuật tin cậy uy tín đảm bảo
Dịch tiếng Anh là một trong những thế mạnh của dịch thuật PROLING. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên lĩnh vực dịch thuật chuyên nghiệp, với đội ngũ biên dịch viên, cộng tác viên đa dạng - hoạt động trên nhiều mảng chuyên ngành chúng tôi có khả năng xử lý khối tài liệu dịch thuật lớn trong ngày cho bạn. Xem thêm hồ sơ năng lực và những dự án dịch thuật chúng tôi đã triển khai tại đây. Hãy liên hệ với PROLING nếu bạn đang quan tâm tới Dịch thuật - Chuyển ngữ văn bản đa ngôn ngữ. Đt - 0978.311.692