Người mới học tiếng Đức nên chú ý những vấn đề gì.

981

Tiếng Đức là một ngôn ngữ được liệt vào danh sách là một trong những ngôn ngữ mà các CEO hiện đại cần phải biết. Đây không phải là một khẳng định không có căn cứ khi mà Ofer Shoshan – CEO của công ty dịch thuật trực tuyến lớn nhất thế giới One Hour Translation, thành viên hội đồng quản trị MIT Enterprise, giảng viên lĩnh vực kinh doanh tại nhiều trường đại học – có 6 thứ tiếng là những ngôn ngữ hữu dụng nhất dành cho các nhà lãnh đạo hiện đại bao gồm : Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Trung Quốc, tiếng Nga, tiếng Ả Rập và tiếng Đức. Và Thật ngạc nhiên khi điều hối tiếc nhất trong cuộc đời con người tỉ phú đang giàu nhất thế giới hiện nay -BillGate – chính là chỉ biết 1 ngôn ngữ tiếng Anh.

Tại sao nên học tiếng Đức và học tiếng Đức cần chú ý điều gì trước tiên?

Những lưu ý dành cho người mới bắt đầu học tiếng ĐỨc
Những lưu ý bạn cần biết trước khi học tiếng Đức

Tại sao nên học tiếng Đức?

Có 8 lý do được công nhận về tiếng Đức mà dịch thuật PROLING chắc hẳn bạn sẽ biết được 4 lý do bao gồm :

1. Biết tiếng Đức tạo ra cơ hội kinh doanh và việc làm
2. Tiếng Đức và tiếng Anh thì khá giống nhau
3. Các nước nói tiếng Đức có một di sản văn hóa phong phú
4. Khoa học và nghiên cứu: Tiếng Đức là ngôn ngữ quan trọng thứ hai trong khoa học. Với đóng góp của mình cho nghiên cứu và phát triển, nước Đức chiếm vị trí thứ ba trên thế giới và cung cấp nhiều học bổng nghiên cứu cho các nhà khoa học người nước ngoài.
5. Truyền thông: Sự phát triển trong lĩnh vực truyền thông, công nghệ thông tin và công nghệ truyền thông đòi hỏi truyền thông đa ngôn ngữ. Có một loạt các trang mạng quan trọng bằng tiếng Đức. Trong in ấn sách mới nước Đức đứng thứ 6 trong 87 quốc gia trên thế giới sau Ấn độ, Anh quốc, Mỹ, Trung quốc và Nga. Kiến thức tiếng Đức của bạn giúp bạn mở rộng việc truy cập thông tin
6. Trải nghiệm du lịch tuyệt vời hơn.
7. Đức là ngôn ngữ bản địa sử dụng rộng rãi nhất ở châu Âu
8. Đức có nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới

Trên đây là 8 lý do được các Công ty du học chuyên về Đức khuyên bạn, vậy theo bạn đó có phải là lý do mà tiếng Đức được liệt vào danh sách những ngôn ngữ được ưa chuộng và nên học?

Nội dung liên quan có thể bạn quan tâm :

Học tiếng Đức trước tiên cần chú ý điều gì?

Một số những nội dung hay về các học tiếng Đức được chia sẻ lại từ cộng đồng những người chuyên về dịch thuật tiếng Đức, phiên dịch và làm việc chuyên sâu với tiếng Đức. PROLING tổng hợp lại và chia sẻ tới bạn đọc ghé thăm Website của mình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học thuật – dịch thuật tiếng Đức được tốt hơn. Mọi thông tin góp ý về nội dung bài viết, tính đúng đắn của luồng thông tin – dịch thuật PROLING rất mong nhận được sự phản hồi của bạn vào mail : hotro.proling@gmail.com hoặc inbox cho chúng tôi theo Khung Chat tại Website. Nội dung chỉ mang tính chất tham khảo – trao đổi thông tin.

Học tiếng ĐỨc luôn cần có thời gian
Để thành công trong quá trình học thuật – cần có mục tiêu và thời gian cụ thể dành cho nó

1. Có thời gian biểu học tiếng Đức cụ thể.
Điều đầu tiên và quan trọng nhất là thời gian dành cho nó. Xử lý bất kỳ một vấn đề hay một công việc gì đó thì điều đầu tiên là hãy cho nó một thời gian, lịch trình cụ thể. Với lịch học tiếng Đức hợp lý này sẽ giúp bạn hòa hợp tốt nhất giữa thời gian học và thời gian nghỉ ngơi

2. Sử dụng ngôn ngữ đầu tiên của bạn để tìm hiểu về ngôn ngữ thứ 2

Tiếng Đức và tiếng Anh, cả hai đều thuộc ngôn ngữ cổ của Đức xen lẫn tiếng Latin và Hy Lạp. Có nhiều từ tương tự cho cả 2 ngôn ngữ. ĐÓ cũng chính là nhận định phía bên trên PROLING viết tiếng Đức khá giống với tiếng Anh ở một số điểm. Ví dụ như: der Garten (vườn), das Haus (nhà), schwimmen (bơi lội), Singen (hát), braun (màu nâu) và ist ().

3. Gượng ép không bao giờ đạt được hiệu quả cao.

Hãy tìm cảm hứng cho việc học tiếng Đức trở nên thú vị. Trong thực tế. Hãy hình dung bạn làm việc với những vấn đề mình yêu thích, hãy nhớ lại những cảm giác khi bị ai đó ép bạn thực hiện công việc mà mình không thích. Hãy thử xem hiệu quả công việc giữa 2 vấn đề đó? Đối với việc học ngôn ngữ nói chung và học tập 0 dịch thuật tiếng Đức nói riêng thì những người thành công với việc học tiếng Đức đều là người yêu thích tiếng Đức. Thật sự là sự lãng phí thời gian và công sức khi bạn cố gắng học nhưng chẳng thích hay chẳng thấy hứng thú tí nào phải không? Làm sao tìm được nguồn cảm hứng để học đây nhỉ?

4.Tránh sự can thiệp ngôn ngữ – Nhiều người hay mắc

Học ngôn ngữ thứ 2, cũng tương tự như học ngôn ngữ đầu tiên của bạn, nhưng … có một sự khác biệt rất lớn. Khi học ngôn ngữ thứ 2 (tiếng Đức), thì chắc chắn rằng sẽ có sự can thiệp của ngôn ngữ đầu tiên (tiếng anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào). Bộ não của bạn luôn muốn quay trở lại dùng tiếng anh khi làm việc, vì vậy bạn phải chống lại xu hướng đó.

5. Học các danh từ và giới từ

Cũng như hầu hết các ngôn ngữ khác, khi học tiếng Đức bạn phải học danh từ và tính từ cùng một lúc. Không biết liệu một từ là der (masc.), die (fem.) hoặc das (neut.) có thể gây nhầm lẫn cho người nghe và làm cho bạn nói không chuẩn và không biết gì về tiếng Đức. Điều đó có thể tránh được bằng cách học das Haus hơn là chỉ Haus.

6. Dừng ngay việc dùng các công cụ để dịch

Dùng các công cụ để dịch chỉ là cách tạm thời. Dừng ngay việc nghĩ đến tiếng anh và cố gắng làm mọi việc bằng tiếng anh bằng mọi cách. Hãy nâng cao vốn từ vựng của bạn, bắt đầu bằng cách tự dịch bằng tiếng Đức. Hãy nhớ rằng: Người nói tiếng Đức không phải dịch khi họ nói. Bạn cũng nên như vậy.

Dịch thuật và chuyển ngữ tài liệu tiếng Đức luôn cần phải có sự tỉ mỉ và kiên trì
Thành công luôn đi đôi với kiên trì

7. Học ngôn ngữ mới là học theo suy nghĩ mới

Đối với người Việt chúng ta thì có một sự thật không thể chối cãi là dù viết hay nghe bất cứ điều gì chúng ta đều có xu hướng suy nghĩ bằng tiếng Việt rồi sau đó mới dịch sang tiếng Đức nhưng điều đó không mang lại sự phản xạ trong giao tiếp tiếng Đức vì bạn phải mất rất nhiều thời gian cho việc dịch sang tiếng Đức. Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Đức. Đó là cách duy nhất giúp bạn có được phản xạ tốt khi học tiếng Đức giao tiếp

8. Từ điển Anh – Đức – Đức

Bạn nên có một cuốn từ điển(tổi thiểu 40.000 mục) và bạn cần học cách sử dụng nó như thế nào. Cố gắng không hiểu theo từng chữ, và không chấp nhận bản dịch đầu tiên mà bạn thấy. Giống như trong tiếng Anh, hầu hết các từ có thể có nhiều nghĩa. Kế đó, để tăng sự phản xạ, tăng kỹ năng đọc hiểu thì từ điển Đức – Đức là điều không thể thiếu cho bạn.

9. Học ngôn ngữ mới cần phải có thời gian

Học tiếng Đức hay bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần phải có thời gian dài, và phải giao tiếp bằng tiếng Đức hàng ngày. Bạn không thể học ngôn ngữ đầu tiên trong vòng vài tháng, vì vậy bạn không thể nghĩ sẽ học ngôn ngữ thứ 2 nhanh hơn được. Ngay cả một đứa trẻ cũng phải nghe rất nhiều trước khi biết nói. Không được nản nếu bạn thấy mình học chậm. Hãy sử dụng tất cả các tài liệu có thể giúp bạn nghe, nói, đọc, viết theo ý của bạn.

Trên đây là 9 vấn đề mà PROLING nghĩ rằng người học tập tiếng Đức mới bắt đầu cần phải xác định rõ ràng. Hiển nhiên, điều này có thể đúng – có thể là chưa thực sự chính xác tuyệt đối – tuy nhiên hy vọng đó sẽ là những mấu chốt giúp bạn học tiếng Đức được tốt hơn.

Bạn đang có nhu cầu dịch thuật tài liệu tiếng Đức nhưng không có thời gian… thì dịch vụ dịch thuật – chuyển ngữ – bản địa hóa ngôn ngữ tiếng Đức của PROLING luôn sẵn sàng cho bạn. Cần giải đáp, hỗ trợ, tư vấn về dịch vụ dịch thuật vui lòng liên hệ với Hotline 24/7 của PROLING : 0978.311.692

PROLING rất mong được đồng hàng và cộng tác với bạn về ngôn ngữ tiếng Đức trong tương lai gần.

Bài viết trướcCông cụ học tiếng Lào không thể thiếu
Bài kếDịch thuật tài liệu chuyên ngành môi trường
Dịch tiếng Anh là một trong những thế mạnh của dịch thuật PROLING. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên lĩnh vực dịch thuật chuyên nghiệp, với đội ngũ biên dịch viên, cộng tác viên đa dạng - hoạt động trên nhiều mảng chuyên ngành chúng tôi có khả năng xử lý khối tài liệu dịch thuật lớn trong ngày cho bạn. Xem thêm hồ sơ năng lực và những dự án dịch thuật chúng tôi đã triển khai tại đây. Hãy liên hệ với PROLING nếu bạn đang quan tâm tới Dịch thuật - Chuyển ngữ văn bản đa ngôn ngữ. Đt - 0978.311.692