Presentation Translator tiện ích dịch thuật mới được giới thiệu từ Microsoft

2192

Dịch thuật thời gian thực đã và đang tạo nên những hữu ích tuyệt vời cho con người. Các công cụ dịch thuật thời gian thực được nhiều nhiều ông lớn giới thiệu đáp ứng khá tốt nhu cầu bình thường của con người. Microsoft đặc biệt thành công tại mảng dịch thuật thời gian thực với Skype và những tính năng dịch thuật – chuyển ngữ khác đang áp dụng cho chương trình này. Gần đây, lại một dự án dịch thuật theo thời gian thực được Microsoft nghiên cứu, tích hợp và triển khai vào hệ sinh thái của mình. Add-on dịch thuật dành riêng cho trình chiếu PowerPoint mới được Microsoft giới thiệu “Presentation Translator, a Microsoft Garage project”

Presentation Translator, a Microsoft Garage project

Microsoft đang thử nghiệm một add-on trong ứng dụng trình chiếu PowerPoint, cho phép diễn giả có thể trình chiếu các slide bằng ngôn ngữ của chính họ, sau đó các nội dung này sẽ được dịch và hiển thị dưới dạng phụ đề ngay trên slide theo thời gian thực để người nghe bên dưới có thể theo dõi một cách dễ dàng. Thiết nghĩ nếu chức năng này nhanh chóng được áp dụng, các em học sinh sinh viên sẽ được thoải mái tham dự các bài giảng của giáo viên đến từ nhiều quốc gia mà không còn ngại về rào cản ngôn ngữ nữa. Tất nhiên, các cuộc họp với thành phần người tham dự đến từ nhiều quốc gia cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Công cụ dịch thuật tự động các đoạn thuết trình - slide Trình chiếu PP
Công cụ dịch thuật tự động hữu hiệu của Microsoft

Tại sự kiện Build diễn ra mới đây, giám đốc Harry Shum đã biểu diễn thử khả năng hoạt động của add-on này: người trình chiếu đầu tiên tải về ứng dụng Translator của Microsoft và đồng bộ nó với slide trong Power Point. Khi họ phát biểu, diễn giải, các nội dung mà họ nói sẽ được hệ thống “nghe”, dịch ra và hiển thị dưới dạng phụ đề ngay trên slide trình chiếu. Hiện add-on này có vẻ vẫn chưa hoạt động một cách hoàn hảo. Trong lần biểu diễn này, hệ thống đôi khi vẫn không thể xác định được các nội dung tiếng Trung Quốc mà Shum nói. Tuy nhiên, mọi thứ chắc hẳn phải được cải thiện hơn rất nhiều để hoạt động một cách mượt mà khi chính thức giới thiệu tới người dùng.

Tính năng chính được giới thiệu bao gồm :

Phụ đề thời gian thực : Nói bất kỳ một trong 10 ngôn ngữ được hỗ trợ như : tiếng Ả Rập, Trung Quốc (Mandarin), tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha – và phụ đề sẽ được dịch thuật – chuyển ngữ sang một trong 60 ngôn ngữ dịch được hỗ trợ bởi Microsoft.

Tùy chỉnh nhận dạng giọng nói : Người thuyết trình có tùy chọn để tuỳ chỉnh công cụ nhận dạng giọng nói bằng cách sử dụng từ vựng trong các trang trình bày và chú thích để thích ứng với thuật ngữ, thuật ngữ kỹ thuật, tên sản phẩm hoặc địa điểm, v.v …

Dịch văn bản PowerPoint: Dịch văn bản PowerPoint giữ nguyên định dạng ban đầu, bao gồm cả bản dịch giữa các ngôn ngữ từ trái sang phải và từ phải sang trái. ( Theo từng ngôn ngữ cụ thể )

Một số dự án dịch thuật chuyển ngữ tiêu biểu đang được Microsoft cụ thể hóa
Dự án dịch thuật chuyển ngữ – phiên dịch thời gian thực của Microsoft

Ngoài ra bạn còn có thể chia sẻ QR code cho khán giả của bạn có thể theo dõi cùng với bài trình bày của bạn trên thiết bị của chính họ bằng ngôn ngữ đã chọn của họ.

Và còn nhiều hỗ trợ khác về dịch thuật đa ngôn ngữ khác. Xin vào trang chủ dự án để biết thêm thông tin chi tiết. Xem thêm các thông tin tại đây

Đăng ký sử dụng thử : http://www.surveygizmo.com/s3/3530821/Translator-Add-in-Sign-Up

Các thông tin liên quan có thể bạn quan tâm :

  • Phần mềm dịch thuật tốt nhất cho điện thoại, máy tính bảng
  • Các công cụ dịch thuật tài liệu chuyên nghiệp
  • Những ngôn ngữ mới nhất được Google dịch thuật hỗ trợ
  • Một số những phần mềm dịch thuật văn bản phổ biến.
Bài viết trướcDịch thuật và dịch thuật thoát ý được hiểu như thế nào trong thực tế?
Bài kếHướng dẫn cơ bản sử dụng ứng dụng dịch thuật Google Translate trên Smartphone
Dịch tiếng Anh là một trong những thế mạnh của dịch thuật PROLING. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên lĩnh vực dịch thuật chuyên nghiệp, với đội ngũ biên dịch viên, cộng tác viên đa dạng - hoạt động trên nhiều mảng chuyên ngành chúng tôi có khả năng xử lý khối tài liệu dịch thuật lớn trong ngày cho bạn. Xem thêm hồ sơ năng lực và những dự án dịch thuật chúng tôi đã triển khai tại đây. Hãy liên hệ với PROLING nếu bạn đang quan tâm tới Dịch thuật - Chuyển ngữ văn bản đa ngôn ngữ. Đt - 0978.311.692