Tai nghe phiên dịch ngôn ngữ với công nghệ thông minh đã cho đặt hàng.

1058

Công nghệ dịch thuật đã bước tới một tầm cao mới tuy chưa thể thay thế hoàn toàn con người trong hoạt động dịch thuật chuyên nghiệp, phiên dịch. Tuy nhiên với những gì mà công nghệ dịch thuật hỗ trợ từ các hãng công nghệ nổi tiếng thế giới đã mang lại những lợi ích thiết thực và lớn cho con người. Công nghệ dịch thuật hiện nay không chỉ gói gọn trên máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng … Mà ngay cả tới tai nghe cũng trở thành một thứ sản phẩm vô cùng tiện lợi trong quá trình giao tiếp.

Tai nghe phiên dịch không cần kết nối internet

Trong bối cảnh thị trường mở rộng du lịch hiện nay thì việc giao tiếp đang trở thành tâm điểm “lịch trình du lịch” của chính bạn. Không phải nghiễm nhiên các nhà sản xuất chế tạo lại cho ra đời những dòng công nghệ mới, hỗ trợ thông dịch các thứ tiếng trên những đất nước khác nhau. Có chiếc máy thông dịch ngôn ngữ bên mình thì đúng là một lợi thế lớn. Hiện tại thị trường Việt Nam đang có khá nhiều những máy thông dịch tiếng Anh, thông dịch tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc … Song nếu như xem tiếp những thông tin dưới đây mà PROLING giới thiệu có thể bạn sẽ muốn thử trải nghiệm dòng sản phẩm này. Chỉ có một vấn đề là hiện tại tiếng Việt của chúng ta vẫn chưa được hỗ trợ trên dòng sản phẩm tai nghe phiên dịch thông minh của Lingmo

Một số những máy thông dịch ngôn ngữ được quan tâm thời gian gần đây.

tai nghe dịch thuật - phiên dịch hỗ trợ 8 ngôn ngữ
Tai nghe Phiên dịch thời gian thực

Công ty Lingmo (Australia) mới trình làng tai nghe One2One với hy vọng có thể làm nên một cuộc cách mạng công nghệ phục vụ cuộc sống. Tai nghe One2One có thể dịch bất kỳ cuộc đàm thoại hoặc văn bản nào chỉ trong vòng từ 3 – 5 giây trong điều kiện không cần kết nối bluetooth hay wifi để hoạt động. Tiếng Trung Quốc, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha là các nhóm ngôn ngữ được hỗ trợ khá tốt.

Có thể nói đây là một sản phẩm rất thú vị và giải quyết vấn đề giao tiếp giữa người với người thông qua các ngôn ngữ khác nhau .. One2One có thể dịch ngôn ngữ qua micro và loa tích hợp và chuyển văn bản viết trên điện thoại thông minh.

Nhờ trang bị những tính năng công nghệ của siêu máy tính hiệu IBM, tai nghe One2One dựa trên các thuật toán dịch và phần mềm ngôn ngữ của IBM có tên gọi là “API Watson Natural Language Understanding and Language” cho phép giải mã bất kỳ cấp độ ngôn ngữ nào.
Sự thích nghi với các sắc thái ngôn ngữ mang đến bước đột phá cho One2One vì nó có thể “hiểu” được ngay trong vài giây tiếng địa phương hoặc tiếng lóng của các ngôn ngữ đó.

“Tiến bộ công nghệ của One2One ngoài việc có ích cho các cá nhân còn đem đến lợi thế lớn cho các doanh nghiệp”, Danny May, người sáng lập và giám đốc của Lingmo, nhấn mạnh điều này trên Infohightech và cho biết: “Đây là thiết bị đầu tiên trên thị trường dịch ngôn ngữ thông qua trí tuệ nhân tạo, không phụ thuộc vào kết nối để hoạt động. One2One đem đến điều mới lạ cho tất cả các hãng hàng không, rất tiện dụng đối với các tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong các vùng sâu vùng xa”.

Những người quan tâm đến sản phẩm One2One có thể đặt hàng từ bây giờ trên mạng với giá 179 USD hoặc đóng kiện với tổng phí là 229 USD. Nhưng họ sẽ phải kiên nhẫn chờ vì thời hạn giao hàng của Lingmo từ 4 – 6 tuần.

Để có nhiều thông tin chi tiết hơn bạn có thể tham khảo trang chủ hỗ trợ tại : https://lingmo.global/products/.

Tai nghe thông dịch thời gian thực

Bài viết trướcNhững câu hỏi thường gặp trong dịch thuật
Bài kếThư giãn với những lỗi dịch thuật sai mà không chỉ ở Việt Nam mới mắc phải
Dịch tiếng Anh là một trong những thế mạnh của dịch thuật PROLING. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên lĩnh vực dịch thuật chuyên nghiệp, với đội ngũ biên dịch viên, cộng tác viên đa dạng - hoạt động trên nhiều mảng chuyên ngành chúng tôi có khả năng xử lý khối tài liệu dịch thuật lớn trong ngày cho bạn. Xem thêm hồ sơ năng lực và những dự án dịch thuật chúng tôi đã triển khai tại đây. Hãy liên hệ với PROLING nếu bạn đang quan tâm tới Dịch thuật - Chuyển ngữ văn bản đa ngôn ngữ. Đt - 0978.311.692